Cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu của đấng mày râu trong những dịp trang trọng và lịch sự cùng với giầy tây và complet. Tuy nhiên, để thắt cà vạt đúng cánh đòi hỏi chúng ta phải bỏ sức ra tìm hiểu.

Có thể bạn chưa biết có tới hơn 80 kiểu thắt cà vạt khác nhau và không có một tiêu chuẩn nào về mẫu thắt nào dùng cho dịp đặc biệt nào. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý những kiểu thắt cà vạt phổ biến dễ thực hiện nhất.

1/ Thắt cà vạt theo kiểu Winsor truyền thống

Sử dụng:  Thắt cà vạt theo kiểu Winsor là kiểu phổ biến và thường được sử dụng nhất trong tất cả các kiểu thắt cà vạt. Kết quả của kiểu thắt này chính là nút thắt mỏng, rộng hình tam giác cho người đối diện cảm giác về sự tự tin thoải mái. Kiểu thắt này nên đi với áo sơ mi có vòng cổ rộng và thoải mái. Các bạn có thể thực hiện theo các bước thắt như trong hình.

thắt cà vạt theo kiểu winsor

2/ Kiểu four – in – hand : Thắt nút nhỏ

Sử dụng: Kiểu thắt cà vạt four in hand cho nút thắt nhỏ và hơi lệch. Kiểu thắt này nhanh và đơn giản, nên kiểu này thường sử dụng cho những dịp không cần quá trang trọng và chỉn chu. Kiểu này sẽ che đi được khuyết điểm của những người cổ ngắn. 

thắt cà vạt four in hand

3/ Thắt cà vạt kiểu củ ấu

Đây là kiểu thắt hiện đại, trẻ trung và thu hút sự chú ý. Kiểu thắt Trinity tạo nút thắt cân xứng, và có tính hình tượng. Nút thắt này ngay lập tức thu hút sự chú ý do nó tạo cảm giác chuyển động, tập trung vào điểm chính giữa của nút thắt. Do vậy, nút thắt này được sử dụng khi người thắt muốn thu hút sự chú ý của mọi người, muốn mình là trung tâm của sự kiện nào đó. Kiểu thắt caravat này không nên sử dụng trong những dịp trang trọng có tính nghi lễ. Bạn có thể sử dụng chúng trong những dịp tiệc tùng, sinh nhật để nhấn mạnh cá tính của mình.

thắt cà vạt theo kiểu củ ấu

AWESOME – CUNG CẤP CHO BẠN NHỮNG BỘ PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ TUYỆT HƠN

Địa chỉ: 236 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0969.039.922

logo

 

1. Giày dr martens

2. Giày boots nam da thật

3. Túi xách đeo chéo nam

4. Giày lười slip on nam

5. Ví da handmade khắc tên