Nhiều người nói khả năng mix đồ là khả năng trời ban, bạn phải là người thực sự có con mắt thẩm mỹ mới có thể tạo nên một set đồ đẹp.

Riêng tôi tôi không đồng tình như vậy. Ta có thể coi phối đồ là một nghệ thuật nhưng cũng có thể coi nó là một phép toán đơn giản, chỉ cần nhắm mắt cũng có thể giải được. 

Nói cách khác, để tạo ra thời trang cần tổng hòa của những quy tắc và sự tính toán nhất định, bên cạnh đó cũng cần chú ý đến những biến tấu nữa. Những người sinh ra đã có khả năng mix đồ thì chỉ đơn giản là lựa chọn những quy tắc này một cách gần như vô thức từ những thứ xung quanh mình. Bài viết này dành cho những người không có thứ bản năng này và giúp các bạn cũng có thể phối đồ một cách sành điệu, không bao giờ lạc tông.

Để mix đồ nam đẹp bạn chỉ cần thuộc lòng 9 nguyên tắc dưới đây

1. Giầy và dây lựng phải tiệp màu với nhau

Tiệp màu không có nghĩa là phải cùng màu 100%. Giầy có thể sáng hơn dây lưng một chút miến là nếu giầy đen thì đi với dây lưng đen và giầy nâu thì đi với dây lưng nâu. Giầy có thể sáng màu hơn dây lưng một chút.

mix đồ nam2. Dùng quá nhiều họa tiết

Simple is king – Đơn giản là vua

Câu nói này đúng trong nhiều trường hợp. Trong phối đồ nam, bạn càng mặc đơn giản thì bạn sẽ mắc càng ít sai lầm. Việc sử dụng phụ kiện tạo họa tiết sẽ làm nổi bật bộ đồ bạn mặc. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chúng sẽ tạo hiệu ứng ngược. Khi quan sát tổng thể một bộ quần áo có quá nhiều chi tiết sẽ làm người đối diện mất tập trung, không biết điểm nào là điểm chính, không biết nên nhìn tập trung vào đâu và vi thế vô tình bạn đã làm mất đi điểm nhấn của bộ trang phục.

mix đồ nam (2)

3. Mặc đồ phù hợp với đặc điểm hoàn